Công dụng của yến sào:

- Tổ yến tính bình, vị ngọt, có tác dụng dưỡng âm nhuận táo, ích khí bổ trung, sử dụng lâu ngày, ngoài việc tự bồi bổ cơ thể, tăng cường thể lực, nâng cao khả năng tính dục ra còn dưỡng da đẹp tóc, thân thể khỏe mạnh. Kinh nghiệm truyền thống còn cho thấy tổ yến có tác dụng ích khí, cường dương, có lợi cho phổi và thận, rất tốt cho da, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng và kích thích sự phân chia các tế bào của hệ miễn dịch.

- Tăng khả năng miễn dịch

- Có tác dụng chống lão hóa bằng cách tăng hoạt động của các enzyme chống oxy hóa. Phenylalanine có tác dụng cải thiện trí nhớ, chống mất trí ở người lớn tuổi; Lysine tăng khả năng hấp thụ Canxi giúp trẻ em tăng trưởng, người già chống lão hóa cột sống; Arginin và Methionine bảo vệ gan; Taurin có tác dụng chữa lành vết thương giác mạc làm sáng mắt.

- Có khả năng điều chỉnh đường huyết giúp cơ thể bảo vệ khỏi các chứng bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

- Tác dụng của tổ yến đối với trẻ nhỏ: Thể hiện ở khả năng tăng cường trao đổi chất, tăng phản xạ thần kinh, tăng số lượng hồng cầu, đảm bảo trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

- Trẻ em: Bé 1 đến 3 tuổi chỉ nên dùng 50g/tháng và cách ngày. Bé 3 đến 10 tuổi có thể ăn 100g/tháng, dùng cách ngày mỗi lần khoảng 6-7g. Không nên cho trẻ nhỏ ăn yến sào khi mới bắt đầu tập ăn dặm.

- Phụ nữ : 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn yến sào, từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 có thể ăn trung bình 100g/tháng, dùng cách ngày khoảng 7g/lần; mang thai tháng thứ 8 – 9 nên giảm liều 70g/tháng, dùng cách ngày khoảng 5g/lần. Phụ nữ sau sinh dùng yến sào rất tốt với liều 2-3 g/ ngày.

- Người lớn tuổi cần hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật: Tháng đầu tiên ăn yến sào mỗi ngày 5g/lần, nên dùng khoảng 150g/tháng; Tháng thứ hai trở đi ăn cách ngày 1 lần khoảng 6-7g/lần, nên dùng khoảng 100g/tháng.
- Người đau ốm: trong giai đoạn điều trị có thể dùng mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn với liều lượng 5g/lần, khoảng 150g/tháng.

- Người bình thường muốn tăng cường sức khỏe: có thể ăn yến sào lâu dài và đều đặn 2 lần/tuần với liều lượng khoảng 5g/lần là đủ.

- Người tiêu dùng nên chọn mua yến sào ở những thương hiệu có uy tín và đọc kỹ thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng để chăm sóc tốt sức khỏe bản thân và gia đình.

 

Tin tức & Sự kiện khác