• Những công dụng tuyệt vời của mật rỉ đường trong đời sống & sản xuất

  Những công dụng tuyệt vời của mật rỉ đường trong đời sống & sản xuất

  Mật rỉ đường, theo tên tiếng Anh gọi là Molasses. Tại Việt Nam, chúng còn được gọi với những cái tên như rỉ mật, rỉ đường hay mật rỉ, … Mật rỉ đường là sản phẩm cuối cùng được lấy trong quá trình kết tinh đường mía. Chúng cũng có thể được làm từ củ cải đường nhưng ở Việt Nam thì rất hiếm, gần như là không làm.

  Đặc tính của rỉ mật

  Mật rỉ đường nguyên chất sẽ có dạng lỏng quánh, màu nâu đen đậm và rất sánh. Tuy nhiên, mức độ sánh và độ đậm của rỉ mật ở mỗi mẻ sản xuất có thể khác nhau vì nhiều yếu tố. Những loại rỉ mật này có khả năng tan tốt trong nước nên cần được bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt hay tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp.

   

  Rỉ mật có những thành phần nào?

  Thực tế, trong rỉ mật có khá nhiều thành phần phức tạp và không thể xác định chính xác. Thậm chí, với từng mẻ rỉ mật được sản xuất, chúng cũng sẽ có những thành phần riêng biệt. Nguyên do dẫn đến sự khác biệt này nằm ở những yếu tố như thổ nhưỡng, loại giống mía được chế biến lấy đường, thời tiết cũng như thời gian thu hoạch.

  Vì những thành phần khác nhau nên hàm lượng dinh dưỡng, mùi vị của mật rỉ đường cũng sẽ khác biệt theo từng lô sản xuất. Tuy nhiên, chúng đều đảm bảo được 3 phần chính là đường (gồm đường đơn và đường đôi), các chất hữu cơ không đường và các chất khoáng. Cụ thể:

   

  • Đường: Những đường đôi và đường đơn này là các gluxit hòa tan, cũng là thành phần chính có trong mật rỉ đường với sucroza chiếm tỉ lệ chính.
  • Các chất hữu cơ không đường: có quyết định trực tiếp đến tính vật lý của rỉ mật, nhất là độ nhớt dính. Những chất này chủ yếu là các gluxit như tinh bột, các loại axit hữu cơ và cách hợp chất có chứa N.
  • Chất khoáng: Mật rỉ đường chứa nhiều loại khoáng chất tốt như Na, K, Mg và lưu huỳnh. Mặt khác, chúng cũng có một lượng không nhỏ những loại vi lượng có lợi như Cu, Fe, Zn và Mn.
 • 10 CÔNG DỤNG VÔ CÙNG TUYỆT VỜI CỦA YẾN SÀO

  10 CÔNG DỤNG VÔ CÙNG TUYỆT VỜI CỦA YẾN SÀO

  Yến Sào là sản phẩm có hàm lượng cao bậc nhất, tổ yến có nhiều tác dụng vô cùng hữu ích cho cơ thể con người. Vậy ăn tổ yến có tác dụng gì? Bạn đã biết hết những công dụng của yến sào cho sức khỏe chưa? Trong phần này,Kim Linh Phát sẽ tổng hợp 10 công dụng yến sào mà bạn có thể tham khảo.

 • Giảm giá ngày Quốc Tế Phụ Nữ 20/10

  Giảm giá ngày Quốc Tế Phụ Nữ 20/10

  Nhân dịp ngày 20/10, Yến Sào Biên Hoà xin thông báo đến toàn thể khách hàng thân yêu CTKM như sau:

   

   

 • Nguồn Gốc Của Tên Gọi "Yến Sào"

  Nguồn Gốc Của Tên Gọi "Yến Sào"

  heart Yến sào là một món ăn được lấy từ chiếc tổ của loài chim yến. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ được những người có quyền thế sử dụng thì bây giờ nó hầu như có mặt ở khắp mọi nơi.

  heart Lịch sử đã chứng minh Yến sào từ lâu đã là một loại ẩm thực được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Đặc biệt rất tốt cho người già, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, những người có thể trạng yếu suy nhược.

  heart Tuy nhiên ít ai biết về nguồn gốc ve yến sào .Hãy cùng Yến sào Kim Linh Phát giải đáp thắc mắc này của bạn nhé!!!

   

 • KIỆN NÃO HOÀN

  KIỆN NÃO HOÀN

  Sản phẩm chính hãng từ HÀN QUỐC
  Loại đặc biệt dành cho vua chúa ngày xưa và cho quan chức cao cấp ngày nay.
  Hộp: 60 viên
  VỚI CÁC THÀNH PHẦN ĐẶC BIỆT TỪ SÂM NÚI, TRẦM HƯƠNG, SẠ HƯƠNG cùng các dược liệu quý và tốt nhất để chiết xuất ra viên linh đơn.
  Trầm hương là loại thuốc rất quý và hiếm trong đông y.
 • NHO KHÔ HÀN QUỐC

  NHO KHÔ HÀN QUỐC

  Hộp 1kg
  Giá 1xx/ 1 hộp (xx nhỏ xíuuuu)
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT TRI ÂN KHÁCH HÀNG

  CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT TRI ÂN KHÁCH HÀNG

  CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT TRI ÂN KHÁCH HÀNG 650k/hộp
   
  Nhanh chân lên ạh hết CT về lại giá cũ tiếc lắm ạh
  Quà tặng sức khoẻ cho người thân yêu và cho chính sức khoẻ của bạn
   
 • NƯỚC CHIẾT XUẤT HỒNG SÂM NHUNG HUƠU

  NƯỚC CHIẾT XUẤT HỒNG SÂM NHUNG HUƠU

  Nước Chiết Xuất Hồng Sâm Nhung Hươu Hàn Quốc là sản phẩm giúp cung cấp những dưỡng chất tốt nhất để phục hồi cơ thể suy nhược. Chỉ với nhân sâm là đã giúp cải thiện sức khỏe, sản phẩm còn bổ sung thêm thành phần nhung hươu nên lượng dưỡng chất được cung cấp cho cơ thể còn đa dạng và vượt trội hơn.

 • CAO HỒNG SÂM TINH CHẤT GỖ CÂY TRẦM HƯƠNG

  CAO HỒNG SÂM TINH CHẤT GỖ CÂY TRẦM HƯƠNG

  An thần, bổ não, lưu thông khí huyết, giảm stress, mất ngủ, đau đầu. Hỗ trợ chữa bện tiền đình, tắc nghẽn mạnh máu

 • Hộp quà tặng Linh chi Táo đỏ Hàn Quốc

  Hộp quà tặng Linh chi Táo đỏ Hàn Quốc

  Hộp quà tặng Linh chi Táo đỏ Hàn Quốc vô cùng sang trọng và ý nghĩa, bao gồm 1kg táo đỏ và 500g Linh chi núi Hàn Quốc.