Nhiều ý kiến cho rằng yến sào của Malaysia, Indonesia, Thái Lan rẻ, chất lượng thua yến sào Việt Nam. Tuy nhiên, có doanh nghiệp nhập và “biến” các loại yến sào nói trên thành yến sào Việt khiến người tiêu dùng bị thiệt thòi.

Ông Nguyễn Phước Trung, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TP.HCM, cho biết đến năm 2015 TP sẽ di dời những nhà nuôi yến sai quy định đến vùng quy hoạch. Tại huyện Cần Giờ, TP quy hoạch vùng nuôi yến tập trung tại xã Tam Thôn Hiệp với diện tích trên 630 ha, kết hợp với hoạt động chế biến tổ yến và du lịch sinh thái. Đến tháng 8-2013 sẽ hoàn thành vùng quy hoạch nuôi yến.

ũng tại buổi gặp, nhiều ý kiến cho rằng yến sào của Malaysia, Indonesia, Thái Lan rẻ, chất lượng thua yến sào Việt Nam. Tuy nhiên, có doanh nghiệp nhập và “biến” các loại yến sào nói trên thành yến sào Việt Nam khiến người tiêu dùng bị thiệt thòi. Về vấn đề này, ông Trung cho biết sẽ đề xuất cơ quan quản lý ngăn chặn thực trạng yến sào nước ngoài “đội lốt” yến sào Việt Nam. Ông Trung cũng khuyên những hộ nuôi yến cần lập hội nuôi yến TP.HCM để bảo vệ quyền lợi của mình.

 

Tin tức & Sự kiện khác